Cảm nhận về cuộc sống qua thời gian dịch Covid 19

Nói chung đã là dịch bệnh thì không ai muốn và cũng không ai thích khoảng thời gian cách ly xã hội nhưng tự bản thân mình phải nhìn ra những điểm tích cực và cầu nguyện cho những người, gia đình kém may mắn hơn  sớm vượt qua khoảng thời gian thử thách này.

1. Những điểm tích cực mình cảm nhận được trong quá trình cách ly

  • Mình có thời gian dành cho gia đình nhiều hơn, về nội và về ngoại với kỳ nghỉ tết dài nhất trong lịch sử. May mắn là khi trong thời gian này mình đang mang thai bé đầu lòng, những thay đổi về tâm sinh lý cũng như thay đổi về nội tiết tố làm mình đôi lúc mệt mỏi. Mình đã tận dụng khoảng thời gian này để nghỉ ngơi và thai giáo cho con.
  • Quan sát cảnh vật xung quanh và trân quý vẻ đẹp của thiên nhiên

Thời gian này mình rời Sg đi trốn dịch, vì ba bé lo ở Sg sẽ không an toàn cho hai mẹ con. Thế là cả gia đình về nhà ba tới 5 tuần, thời gian lâu nhất mà mình từng ở. Chiều chiều hai mẹ con cùng đi hái rau với mấy đứa cháu Cherry và Kelvin. Tụi nó rất dễ thương, yêu thích và khám phá thiên nhiên xung quanh. Thấy cái gì cũng hỏi, thấy cái gì cũng nói “ để con giúp, để con phụ”. Rồi ông Kelvin 2 tuổi trèo lên cả hàng rào để hái rau mồng tơi, bà Cherry đòi theo và cái kết là hai chị em tay chân lấm lem đầy mực từ trái mồng tơi.

2. Suy nghĩ tích cực mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích:

Ban đầu khoảng thời gian này đối với mình thiệt thê thảm vì muốn đi đâu cũng không được. Khi mình muốn ra ngoài gặp gỡ bạn bè hay hóng gió 1 chút cũng lo lắng. Bây giờ mình đang có 2 người rồi nên làm gì mình cũng nghĩ cho con trước. Mình hay than phiền với chồng lắm nhưng rồi không thấy kết quả gì ngoài sự mệt mỏi. Mình quyết định vui hơn, làm nhiều việc có ích hơn và suy nghĩ tích cực để con luôn khỏe, thông minh. Suy nghĩ tích cực làm tinh thần mình tốt hơn nhiều và thu hút những điều may mắn. Điều mình có thể thấy gần nhất là chúng ta hết bị cách ly xã hội.

Mẹ con mình có cơ hội về nhà ngoại chơi. OH YEAH!!! Cho phép mình chuyển cách xưng hô qua mẹ Rio nhé! Ah bật mí là lần trước đi siêu âm, bác  sĩ chẩn đoán mình sinh bé trai. Mình lấy tên luôn là Rio (đây là cái tên chị Cherry – 1 trong những cousins đặt cho em). Mẹ Rio ăn nhiều như chết đói mấy tháng ý. Ở nhà bà ngoại có những món ăn mẹ ăn từ hồi nhỏ nên tự nhiên đến giai đoạn bầu nó thèm. Ba và bà nội tìm mua những món này cho mẹ ở BR nhưng cái vị nó không giống thành ra mẹ vẫn thèm.

Về đây được dịp ăn cho đã, có những ngày đi không nổi luôn, vì ăn nhiều bụng không tiêu. ^.^ Đợt này cũng là dịp 30-04 vừa hết cách ly xã hội nên có mấy đứa cháu khác là cousins của Rio cũng ở SG về chơi. Ôi chao! Vui lắm là vui.

Ngoài ra thì mình cũng đã lấy lại tinh thần và thực hiện việc viết bài trên web, kết nối với các bạn. Điều mà mình ấp ủ đã lâu nhưng chưa làm được vì vấn đề thời gian nhưng bây giờ mình đã có trang web rồi nè. HURRAY!

3. Bài học từ khoảng thời gian ở nhà thời Covid

Khoảng thời gian ở nhà dưỡng thai cộng thêm tránh dịch. Mình cũng không dám đi đâu để đảm bảo an toàn cho bản thân và con. Có những lúc ở nhà cảm thấy bùn chán cộng với trời nóng mệt mỏi. Ngoài ra,  bầu bí làm mình cảm thấy khó chịu nhưng chung quy lại xem qua thời sự thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người. Thầm cảm ơn vì điều đó và tiếp tục cầu nguyện cho thế giới sớm quay lại cuộc sống bình an.

Chúc mọi người luôn vui khỏe, an nhiên và tinh thần lạc quan tích cực!

Love,

Le Hoang Bich

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *